Bình chọn post
Bình chọn post

Liên Minh Huyền Thoại là một cái tên không hề xa lạ đối với giới trẻ. Đây là thể loại game kết hợp giữa nhập vai, chiến thuật và hành động. Liên minh huyền thoại không chỉ là để giải trí mà còn là một giải đấu thể thao điện tử lớn được tổ chức bởi Riot Games hàng năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chơi loại game này. Cùng Top1gamebai.net tìm hiểu về luật chơi cơ bản trong game Liên Minh Huyền Thoại ngay sau đây.

Đôi nét về game Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại còn được gọi với tên viết tắt là LOL Đây là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất trong các game trực tuyến được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Không chỉ ở Việt Nam mà LOL còn thu hút hàng triệu người chơi chuyên nghiệp tại trên toàn thế giới.

Những luật chơi cơ bản trong game Liên Minh Huyền Thoại mà bạn cần biết
Đôi nét về game Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại là một loại game kết hợp của game nhập vai, chiến đấu và chiến thuật và yêu cầu có sự kết hợp đồng đội. Khác với nhiều game giải trí khác, khi bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại thì cần phải có những chiến thuật riêng cho bản thân và đồng đội. Bạn cần vận dụng IQ và phải biết phối hợp chặt chẽ với đồng đội đồng thờ và chiến thuật chơi hợp lý.

Một số thuật ngữ thường dùng trong game Liên Minh Huyền Thoại

Để dễ dàng tiếp cận với game Liên Minh Huyền Thoại thì bạn cần nắm rõ một số thuật ngữ thường dùng trong game như:

Đọc Thêm  Review nhà cái Oxbet đẳng cấp, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

STT

Từ viết tắt Từ đầy đủ Nghĩa Tiếng Việt
1 Combat Tổ chức tấn công
2 Dive Băng trụ
3 Surrender Đầu hàng
4 Gank Đảo đường, phối hợp với team tiêu diệt địch
5 Farm Tiêu diệt lính nhằm kiếm vàng
6 MR Magic Resist Kháng phép
7 CRD Cooldown Reduction Chỉ số hồi chiêu
8 MP Mana Points Năng lượng
9 HP Health Points Máu
10 MrP, MPen Magic Penetration Xuyên kháng phép
11 ArP, APen Armor Penetration Xuyên giáp
12 AS Attack Speed Tốc độ đánh
13 CrD Critical-strike Dame Sát thương chí mạng
14 CrC Critical-strike Chance Tỷ lệ chí mạng
15 MS Movement Speed Tốc độ di chuyển
16 AD Attack Dame Sát thương vật lý
17 AP Ability Power

Sát thương phép thuật

Những luật chơi cơ bản trong game Liên Minh Huyền Thoại mà bạn cần biết
Một số thuật ngữ thường dùng trong game Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại có những chế độ chơi nào?

Trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ có những bản đồ khác nhau tương ứng với những chế độ chơi riêng biệt như sau:

  • Summoner Rift: Bản đồ truyền thống được xây dựng theo chuẩn MOBA với 3 đường đơn và 1 đường rừng. Đây là nơi các game thủ chiến đấu với nhau theo lối chơi phá nhà. Bản đồ này chỉ xuất hiện ở chế độ Thường và chế độ Xếp Hạng.
  • ARAM (Vực Gió Hú): Đây là bản đồ đặc trưng của Liên Minh Huyền Thoại chỉ với duy nhất một đường. Không như bản đồ truyền thống, tại đây bạn sẽ được lựa chọn tướng một cách ngẫu nhiên và tham gia chiến đấu tại 1 đường duy nhất.
  • URF (Ultra Rapid Fire): Đây được xem là một chế độ thú vị bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Tại đây bạn có thể chơi thoải mái mà chẳng cần phải quan tâm về việc tốn mana.
  • One For All – “Một cho tất cả”, ở chế độ này cả 5 người chơi cùng 1 team sẽ chơi chung một vị tướng giống nhau.
  • Chế độ Hexakill (Khu Rừng Quỷ Dị): Khác với bản đồ thông thường, số lượng người chơi tham gia tại chế độ này ở mỗi đội đó là 6 người.
  • Đấu Trường Chân Lý (TFT): Đây là một chế độ mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Trận đấu sẽ bao gồm 8 người chơi với nhau. Mỗi người sẽ tự lựa chọn và sắp xếp các vị tướng như một quân cờ để chiến đấu từng hiệp.
Đọc Thêm  Cách Rút - Nạp Tiền Tại Cổng Game 789 Club
Những luật chơi cơ bản trong game Liên Minh Huyền Thoại mà bạn cần biết
Tổng hợp các chế độ chơi trong game

Tìm hiểu luật chơi cơ bản trong game Liên Minh Huyền Thoại

Bạn sẽ sử dụng chuột kết hợp với các bàn phím máy tính để chơi game này. Chuột phải để di chuyển; chuột trái để tấn công, các phím Q, W, E, R để dùng các kỹ năng riêng biệt của từng tướng và D, F là các phép bổ trợ được bổ sung ngoài màn hình chọn tướng.

Trong bản đồ 5v5 Summoner’s Rift, để có thể giành chiến thắng bạn cần phá hủy các trụ và nhà chính đối phương. Ở giai đoạn đi đường, khi bạn tiêu diệt đối phương sẽ giúp bạn có được một lượng vàng để nâng cấp đồ và tận dụng khoảng thời gian này để chiếm được một số mục tiêu quan trọng như trụ; rồng; bùa lợi,…

Khi tiêu diệt trụ, mỗi trụ của đối phương bị phá sẽ đem lại cho toàn đội của bạn một lượng vàng lớn để nâng cấp đồ nhanh chóng. Phá hủy nhà lính đối phương sẽ giúp đội bạn giải phóng lính siêu cấp với lượng máu cực lớn và có khả năng chống chịu tốt giúp công thành đối phương.

Đọc Thêm  Hướng dẫn cách chơi Liêng trên Top88 dễ ăn cược nhất

Ăn bùa lợi cũng giúp bạn đi đường và đảo gank dễ dàng hơn. Bùa lợi đỏ giúp cho bạn có khả năng làm chậm và di chuyển. Còn bùa lợi xanh giúp bạn có khả năng hồi năng lượng và hồi chiêu. Chú ý rằng vị trí đi rừng và AD Carry luôn là 2 vị trí cần bùa đỏ để dễ dàng gank. Bùa xanh thì luôn được nhường cho AP Carry từ giữa game trở đi khi bùa xanh có khả năng hồi chiêu và năng lượng, giúp AP Carry cấu rỉa; tiêu diệt đối phương dễ hơn.

Những luật chơi cơ bản trong game Liên Minh Huyền Thoại mà bạn cần biết
Luật chơi cơ bản trong game Liên Minh Huyền Thoại

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã tìm hiểu về luật chơ cơ bản trong game Liên Minh Huyền Thoại. Đây chắc chắn là một trò chơi hấp dẫn mà bất cứ ai cũng cần chơi một lần trong đời. Theo dõi thêm nhiều thông tin về các trò chơi thú vị khác tại Top1gamebai.net.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *